>> วิสัยทัศน์ของมูลนิธิดวงประทีปคือ "องค์กรชั้นนำเพื่อเด็กและผู้ยากไร้" พันธกิจของมูลนิธิฯ คือ 1. ผลักดันให้เด็กและผู้ยากไร้ได้รับสิทธิและโอกาสเท่าเทียม กับคนในสังคมทั่วไป 2. สร้างแบบอย่างงานพัฒนาเด็กและผู้ยากไร้ 3. ฟื้นฟูและพัฒนาเด็ก-เยาวชนที่ยากไร้และมีปัญหา 4. ส่งเสริมสนับสนุนให้ชุมชนเข้มแข็งและปลอดภัย 5.ส่งเสริมและสนับสนุนการป้องกันและแก้ไขปัญหาการเสพติด ในชุมชน   
  • Asia Youth Future Project 2014
 

         นางสาวธณัฐชฎา เหลืองประดับใจ เธอ คือ คือหนึ่งใน9 ของเยาวชนคนดี ต้นแบบของชุมชนประจำปี 2556  และเธอได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนเยาวชนไทยเข้าร่วมในการประชุมนานาชาติครั้ง นี้ ซึ่งมีผู้เข้าร่วมประชุมทั้งหมด5ประเทศด้วยกัน ประกอบด้วย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ บังกลาเทศ เนปาล และไทยเธอเล่าให้ฟังถึงความประทับใจ และประสบการณ์ที่ได้เป็นตัวแทนในครั้งนี้ว่า

       ในการประชุมครั้งนี้ในวันแรกเริ่มในช่วงบ่ายเป็นการพรีเซนต์ภูมิหลังของแต่ ละประเทศต่างๆ หลังจากนั้นก็มีการเลี้ยงต้อนรับโดยรับประทานมื้อเย็นที่ร้านอาหารญี่ปุ่น บรรยากาศดี มีกลิ่นไอของความเป็นญี่ปุ่น วันต่อมาก็มีการร่วมทำโปรเจคเกี่ยวกับหัวข้อต่างๆ ดิฉันได้ทำในหัวข้อของ Youth Participation โดยร่วมทำกับตัวแทนประเทศฟิลิปปินส์และนักศึกษาของประเทศญี่ปุ่น และ พรีเซต์ในวันต่อมา(รายละเอียดจะอยู่กับเอกสารที่แนบไป) ทุกอย่างดำเนินการไปได้ด้วยดี หลังจากนั้นทางCOINNได้จัดทริปไปพักผ่อนที่Kurashiki เมืองนี้สวยมากๆ มีความโบราณ ได้กลิ่นไอของญี่ปุ่นจริงๆ อากาศค่อนข้างเย็น อุณหภูมิลดลง แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคในการท่องเที่ยว คนญี่ปุ่นเป็นคนมีระเบียบ ใจเย็นและใจดี มีน้ำใจ ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากนี้แล้วยังได้พาไปสถานที่สำคัญทาราชการต่างๆ พบกับท่านนายกเทศมนตรีของเมืองKurashikiและOkayama วันต่อมาได้ไปที่เมืองฮายาชิม่า ได้ไปชมKominkanมีการส่งเสริมการทอเสื่อ และมีเกสต์เฮ้าส์ที่โบราณอนุรักษ์ไว้ ดิฉันได้ร่วมมื้อดินเนอร์ชาบู ชาบูพร้อมแสดงการรำไทยให้เพื่อนๆที่ร่วมการประชุมและแขกที่มาร่วมดินเนอร์ชม และในวันสุดท้ายได้เข้าชมปราสาทที่เมืองโอกายาม่าและชมการสาธิตใส่กิโมโน ที่Kominkanพร้อมทั้งการสาธิตการชงชา การดื่มชาเขียว เป็นประสบการณ์ที่ดี สนุกและได้ความรู้มากมาย

                สุดท้ายนี้ขอขอบคุณทางมูลนิธิดวงประทีปที่ให้โอกาสได้เข้ามาร่วมการคัดเลือก และขอขอบพระคุณท่านกรรมการทั้ง3ท่านได้แก่ครูดวงประทีป อาจารย์หมอ และกรรมการอีกท่านหนึ่งที่ไว้วางใจและเล็งเห็นในความสามารถของดิฉันให้ได้รับโอกาสดีๆแบบนี้ ขอขอบคุณคุณปาริชาตที่ดูแลและคอยให้คำแนะนำต่างๆในการใช้ชีวิตและการวางตัวตลอดการประชุม นอกจากนี้ขอขอบคุณทางCOINNที่ได้จัดโครงการดีๆและให้โอกาสประเทศไทยของเราได้เป็นส่วนหนึ่งในการประชุมครั้งนี้ และให้การต้อนรับอย่างดีแสนอบอุ่น ขอขอบคุณ

วันที่ : 18/09/2555

อ่าน 1911 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 "เศรษฐกิจย่ำแย่ โควิค มาซ้ำ แล้วคนจนจะอยู่อย่างไร"
 ผู้บริหาร พนักงาน บริษัท โฮมเซ็นเตอร์ รีเทล จำกัด สาขาชุมพร เลี้ยงอาหารเยาวชน
 ร่วมมอบความรัก ความห่วงใยแด่ผู้สูงวัยและผู้พิการในสลัม เนื่องในวันสงกรานต์ ปี 2564
 มอบถุงยังชีพแก่ผู้กักตัว ชุมชน ล็อค 4-5-6 ชุมชนวัดคลองเตยใน 1 และ 2
 ขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จ
 
มูลนิธิดวงประทีป เลขที่ 34 ล็อค 6 ถนนอาจณรงค์ คลองเตย กทม.10110   Line Id : dpf2521 , โทรศัพท์ 0-2671-4045-8 โทรสาร 0-2249-5254
e-mail : duangprateepf@gmail.com , dpf_found@hotmail.com http://www.dpf.or.th , http://www.facebook.com/dpffound